Việt Nam: Phụ nữ và Vai trò Lãnh đạo
Visit our new beta site at beta.live.worldbank.org

Việt Nam: Phụ nữ và Vai trò Lãnh đạo


Ngày: Thứ 5, Ngày 6 tháng Ba, 2014
Giờ: 9:30 - 10:30 sáng, giờ Hà Nội (2:30 - 3:30 sáng, giờ GMT, 9:30 tối - 10:30 tối, giờ Washington DC/New York (Mỹ). Đổi giờ ở đây
Địa điểm: Trực tuyến 

Mặc dù đã đạt được nhiều thành tựu về bình đẳng giới, nhưng Việt nam vẫn còn gặp nhiều thách thức trong việc nâng cao vai trò lãnh đạo trên lĩnh vực chính trị và kinh tế của phụ nữ.. Phụ nữ chỉ chiếm ¼ số thành viên trong Quốc hội và chiếm tỉ lệ nhỏ trong các cơ quan quan trọng của Đảng. Mặc dù phụ nữ rất năng động trong hoạt động kinh tế, các công ty do phụ nữ quản lý thường có ít nhân viên hơn và có doanh thu thấp hơn so với doanh nghiệp do nam giới lãnh đạo.

Phụ nữ Việt nam vẫn còn gặp rất nhiều rào cản trong nỗ lực vươn lên vai trò  lãnh đạo, chẳng hạn như phụ nữ vẫn làm phần lớn việc nhà và có ít thời gian hơn cho phát triển sự nghiệp. Hơn nữa, độ tuổi nghỉ hưu của phụ nữ thấp hơn nam giới (55 so với 60 tuổi ) cũng hạn chế thời gian phụ nữ tích lũy kinh nghiệm3. và kỹ năng để tiến tới những vị trí cao cấp. Kinh nghiệm quốc tế cho thấy bình đẳng giới sẽ mang lại thành công cho cả lĩnh vực phát triển lẫn lĩnh vực kinh doanh và chúng ta có thể thực hiện được những thay đổi để có thêm nhiều phụ nữ đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo.

Việt Nam có thể học hỏi được gì từ kinh nghiệm quốc tế để thúc đẩy bình đẳng giới trong lãnh đạo? Những câu chuyện thành công của phụ nữ trong vai trò lãnh đạo ở Việt Nam? Làm thế nào để tăng cường hình ảnh tích cực của các nữ lãnh đạo ở Việt Nam? Làm thế nào để chuẩn bị cho trẻ em gái và các nữ thanh niên hành trang để trở thành các nhà lãnh đạo trong tương lai? Đâu là những cơ hội để phụ nữ tiến tới những nấc thang cao hơn trong sự nghiệp?

Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn và tham gia thảo luận trực tuyến về những rào cản và cách thức để tăng cường vai trò lãnh đạo của phụ nữ tại Việt Nam.

Bạn có thể đặt câu hỏi vào hộp thông tin phía dưới hoặc qua Facebook và Twitter, sử dụng hashtag #nulanhdao

Liên quan:
Vai trò lãnh đạo của phụ nữ tại Việt Nam quan trọng như thế nào?
Báo cáo Giới và Việc làm (Tiếng Anh - 2013)
Báo cáo Đánh giá về Giới tại Việt Nam (2011)
Video: Ước mơ của Tiên: Cơ hội và quyền bình đẳng cho con gái mình


Đăng ký email để hệ thống tự động nhắc về lịch Trò chuyện trực tuyến ở đâyFeaturing

Giám đốc điều hành Công ty CP Hội tụ Nhân tài TalentPool
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (President of the Vietnam Women’s Union)
Trưởng đại diện của Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam
Vice President, East Asia and Pacific Region, World Bank